Hệ tiêu hóa và ung thư

Tin Tức Sức Khỏe

Mặc dù ung thư dạ dày là hiếm gặp ở Hoa Kỳ, nhưng nó rất phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, nơi bảo quản thực phẩm là vấn đề khó giải quyết. Đây là vấn đề y tế quan trọng vì tỷ lệ tử vong cao.

– Nam giới dễ bị ung thư dạ dày hơn phụ nữ. Các khối u gần như luôn luôn phát triển từ lớp biểu mô hoặc niêm mạc của dạ dày dưới dạng khối u tuyến ác tính (ung thư tuyến dạ dày-gastric adenocarcinoma).Khó tiêu ké odài là một trong những dấu hiệu cảnh báo quan trọng của ung thư dạ dày.

– Các loại ung thư biểu mô đường tiêu hóa khác bao gồm ung thư biểu mô thực quản (esophageal) ,ung thư biểu mô tế bào gan (hepatocellular)và ung thư biểu mô tụy (pancreatic) .

– Ung thư kết trực tràng(Colorectal) là một trong những loại ung thư ruột phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Nó bắt nguồn từ lớp biểu mô lót của kết tràng hoặc trực tràng và có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong đại tràng.

– Triệu chứng ung thư kết tràng phụ thuộc phần lớn vào vị trí của khối u ác tính và gồm cả sự thay đổi thói quen đại tiện, máu và chất nhầy trong phân, đau trực tràng hoặc đau bụng,thiếu máu, sụt cân, táo bón, và có lỗ thủng.

– Táo bón phát triển đột ngột có thể là triệu chứng đầu tiên của ung thư liên quan đến đoạn kết tràng giữa manh tràng và kết tràng sigma. Trong vùng này, nơi chất chứa trong ruột là chất lỏng, một tắc nghẽn phát triển chậm sẽ trở nên không rõ ràng cho đến khi gần tắc hoàn toàn.

– Ung thư kế trực tràng và trực tràng gây ra các triệu chứng tắc nghẽn không hoàn toàn với táo bón xen kẽ tiêu chảy, đau thắt bụng dưới và chướng bụng.

Copy ghi nguồn: https://brabantpharma.com

Link bài viết: Hệ tiêu hóa và ung thư

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Rối loạn nước – điện giải

Contents1 Phân bố dịch cơ thể2 CÂN BẰNG DỊCH3 CÂN BẰNG -NƯỚC4 CÂN BẰNG NATRI-NƯỚC Phân bố dịch cơ thể – Dịch ~50%–60% toàn bộ trọng lượng cơ thể – Các ion hoà tan gọi là điện giải – Các khoảng dịch – Nội bào + Lượng nước thay đổi …

Tin Tức Sức Khỏe
Những lưu ý về Turp Syndrome

Điều trị hội chứng TURP – Quan trọng nhất trong điều trị là phải theo dõi tim phổi, thận và biến chứng thần kinh kết hợp với hội chứng TURP. – Điều trị ban đầu bằng việc đảm bảo oxy, thông khí và tuần hoàn. Cần chú ý đến những …

Tin Tức Sức Khỏe
Những điều cần biết về Turp Syndrome

Contents1 Ringer lactat và NaCl 0,9% không thể sử dụng do các ion có khả năng dẫn điện.1.1 * Hội chứng TURP và ảnh hưởng đến hệ thống1.2 * Theo dõi bệnh nhân Ringer lactat và NaCl 0,9% không thể sử dụng do các ion có khả năng dẫn điện. …