Rối loạn nhịp tim

Tin Tức Sức Khỏe

Như ta đã biết rối loạn nhịp tim là một triệu chứng thường rất hay gặp trên lâm sàng, ta có thể chia thành 03 nhóm chính:

* Nhóm thứ nhất:

– Các rối loạn nhịp tim chỉ là triệu chứng đơn độc, không thường xuyên, không quan trọng trong bệnh cảnh chung, có yếu tố thúc đẩy có thể nhận biết được (căng thẳng thần kinh, stress tâm lý, mất ngủ, dùng chất kích thích,…).

– Loại rối loạn nhịp này thường không nguy hiểm, chính vì vậy mà chỉ cần giải quyết các yếu tố thuận lợi và thường không cần tới thuốc chống loạn nhịp tim.

Ví dụ: Ngoại tâm thu trên thất, hoặc thất lẻ tẻ trên người trẻ, tim bình thường, có stress tâm lý.

– Nhịp chậm:

+ Nhịp chậm xoang

+ Block xoang nhĩ

+ Block nhĩ thất

* Nhóm thứ hai:

– Không giống như nhóm 1 ở nhóm này các rối loạn nhịp là triệu chứng xuất hiện báo hiệu bệnh thực thể hoặc diễn biến nặng của bệnh có sẵn. Các rối loạn nhịp này cần nhận biết sớm và điều trị tích cực vì nó có thể tiến triển trở thành các rối loạn nhịp nặng de dọa tính mạng bệnh nhân.

– Ví dụ: Ngoại tâm thất thu đa dạng, hàng loạt, trên bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp.

* Nhóm thứ ba:

– Các rối loạn nhịp là triệu chứng chủ yếu nổi bật, trực tiếp đe dọa tính mạng của người bệnh. Loại này cần được xử trí cấp cứu khẩn trương bằng các phương pháp điều trị điện kết hợp với thuốc chống loạn nhịp.

Ví dụ: Rung thất, vô tâm thu trong ngừng tim hô hấp.

Hiện nay rối loạn nhịp tim thường rất hay gặp, chính vì vậy mà chúng ta cần lưu ý, thận trọng để có cách điều trị kịp thời, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Copy ghi nguồn: http://brabantpharma.com

Link bài viết: Rối loạn nhịp tim

 

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Rối loạn nước – điện giải

Phân bố dịch cơ thể – Dịch ~50%–60% toàn bộ trọng lượng cơ thể – Các ion hoà tan gọi là điện giải – Các khoảng dịch – Nội bào + Lượng nước thay đổi tuỳ thuộc mô: Mỡ hay cơ + Cách khu vực ngoại bào bằng mang vận …

Tin Tức Sức Khỏe
Những lưu ý về Turp Syndrome

Điều trị hội chứng TURP – Quan trọng nhất trong điều trị là phải theo dõi tim phổi, thận và biến chứng thần kinh kết hợp với hội chứng TURP. – Điều trị ban đầu bằng việc đảm bảo oxy, thông khí và tuần hoàn. Cần chú ý đến những …

Tin Tức Sức Khỏe
Những điều cần biết về Turp Syndrome

Ringer lactat và NaCl 0,9% không thể sử dụng do các ion có khả năng dẫn điện. – Các dung dịch tưới rửa phổ biến nhất được sử dụng là glycine 1,5%(230 mOsm / L) hoặc hỗn hợp sorbitol 2,7% + mannitol 0,54% (195 mOsm / L). * Hội chứng …